25 May,2017
ราคาฟอกฟันขาว
ราคาฟอกสีฟัน
May 25, 2017
ข้อห้ามของรากฟันเทียม
ข้อจำกัดในการ รากฟันเทียม
May 25, 2017
ราคาทำฟัน ค่าบริการ

ราคาทำฟัน

ขั้นตอนการดูแลสุขภาพฟัน ในการจัดฟัน ราคาทำฟัน เท่าไหร่

การจัดฟัน

การจัดฟัน เป็นวิธีทางทันตกรรมในการแก้ปัญหาฟันเรียงตัว และสบฟันผิดปกติ จนทำให้ภาพลักษณ์ของคุณ ไม่สวยงาม ตามที่ควรจะเป็น ซึ่งราคาทำฟัน ครั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับขั้นตอนที่จะกระทำ มีตั้งแต่เริ่มแรกเคลียทำความสะอาด อุดรูฟันผุ ขูดหินปูน ถอนฟันซี่ที่จำเป็นต้องถอน ก็จะมีค่าใช้จ่ายประมาณไม่เกินสามพันบาท แต่พอเริ่มทำการติดเครื่องมือจัดฟันก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มมากหน่อย ไม่เกินห้าพันบาท แต่ละคลินิกไม่เท่ากัน พอต่อไปเรื่อย ๆ จะทำการดึงเครื่องมือ เพื่อเคลื่อนฟันไปยังตำแหน่งที่เหมาะสม โดยอาจจะใช้ยางดึงเข้าช่วย เพื่อทำให้ฟันเรียงตัวได้สวยงามโดยเร็ว อีกทั้งสีของยางยังมีส่วนช่วยให้เกิดความสวยงามอีกด้วย เป็นแฟชั่นความสวยที่ให้ประโยชน์ในด้านสุขภาพฟัน และบุคลิกภาพที่ดี การจัดฟันสามารถทำได้ตั้งแต่เด็กจนถึงผู้ใหญ่ แต่ช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดคือ ประมาณ 10-14 ปี เพราะร่างกายเด็กวัยนี้กำลังเจริญเติบโต ฟันจะเข้าที่ได้ง่าย ในระยะเวลาที่เร็ว

การจัดฟันดียังไง สมราคาทำฟันหรือเปล่า

  • การจัดฟัน ช่วยให้สุขภาพภายในช่องปากดีขึ้น โดยเฉพาะในผู้ที่มีปัญหาฟันซ้อนเก ฟันยื่น เพราะเป็นการจัดระเบียบให้ฟันสบกันได้โดยตรง ส่งผลให้เมื่อถึงเวลาทำความสะอาดฟันก็จะสะอาดอย่างทั่วถึง เป็นสิ่งดีช่วยลดภาวะเสี่ยงการเกิดโรคฟันผุ เมื่อจัดฟันให้เข้าที่เข้าทางแล้ว ย่อมแปรงฟันได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • การจัดฟันช่วยทำให้การบดเคี้ยวอาหาร ทำงานได้เต็มประสิทธิภาพ
  • การจัดฟันช่วยให้คุณสามารถพูดได้ชัดขึ้น แต่ต้องรอหลังถอดเครื่องมือออกก่อน
  • การจัดฟัน สามารถช่วยเพิ่มความสวยงาม ทำให้คุณมีบุคลิกภาพที่ดีขึ้น
  • การจัดฟันช่วยเสริมความมั่นใจให้ดีมากยิ่งขึ้น

ประเภทของเครื่องมือที่ใช้ในการจัดฟันส่งผลต่อราคาทำฟัน

ในการจัดฟันนั้น มีเครื่องมือจัดฟันหลายประเภท มีทั้งแบบถอดได้ และแบบติดแน่นอยู่กับฟัน ขึ้นอยู่กับความผิดปกติของฟัน และความสะดวกว่าเราเหมาะสมที่จะใช้แบบไหน และปัจจัยที่คุณพร้อมจ่าย

  • การติดเครื่องมือแบบนอกช่องปาก จะมีบางส่วนที่ยื่นออกมานอกช่องปาก โดยผู้รักษาสามารถถอดใส่เองได้
  • การจัดฟันแบบถอดได้ ผู้รักษาจะถอดและใส่เครื่องมือนี้ได้เอง เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาการเรียงตัวของฟันไม่มากเกินไป
  • การจัดฟันแบบติดแน่นอยู่กับฟัน เครื่องมือนี้จะติดวัสดุที่ผิวฟัน มีทั้งที่เป็นโลหะ พลาสติก และเซรามิค แล้วใช้ลวดคาดผ่านร่องเพื่อดึงให้ฟันเรียงกันเป็นปกติ จากนั้นจะมีสียางเพื่อเพิ่มความเก๋ เป็นแบบที่มีราคาเบาที่สุด นิยมมากที่สุดเช่นกัน ในหมู่วัยรุ่น เพราะแฟชั่นสียางเหล็กจัดฟัน เป็นอะไรที่กิ๊บเก๋มาก
Skip to toolbar